Quà kỷ niệm ngày cưới: Top 51+món quà kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa nhất tặng cho người thân và bạn bè

Kỉ niệm ngày cưới là ngày đặc biệt ý nghĩa của các cặp vợ chồng; nhất là các cặp đôi mới cưới. Đây là dịp để đôi bên nhìn lại khoảng thời gian hạnh phúc mà không ít sóng gió đã qua. Từ yêu tới kết hôn là một bước ngoặc lớn trong một mối quan hệ. Kỷ niệm ngày cưới là dịp để mỗi cặp vợ chồng nhìn lại chặng hành trình cả hai đã đi qua.

Là dịp để bạn bè, người thân tặng họ những món quà kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa. Cũng giống như việc mời đi dự đám cưới; bạn có thể tặng phong bì. Bạn đã bao giờ được mời dự lễ kỷ niệm ngày cưới mà không biết nên chọn gì làm chọn quà gì để tặng cho bố mẹ; bạn bè, người thân? Vậy thì dưới đây quà tặng vàng xin gợi ý một số xu hướng chọn quà tặng kỷ niệm ngày cưới vô cùng độc đáo; ý nghĩa và sang trọng để bạn tham khảo.

Kỷ niệm ngày cưới là gì

Ngày kỷ niệm cưới là một ngày để kỷ niệm một lễ cưới đã diễn ra. Những người đã kết hôn thường ghi dấu lễ kỷ niệm ngày kết hôn của họ; bằng những cách đặc biệt. . Xã hội ngày càng phát triển; nên mọi người có điều kiện để tổ chức những lễ kỷ niệm ngày cưới nhiều hơn. Kỷ niệm ngày cưới là cách để vợ chồng tôn trọng và biết ơn nhau sau thời gian dài ở cùng nhau. Qua nhiều năm gắn bó; cùng nhau vượt khó thì đây là cột mốc để nhìn lại những thành quả và tự hào: Con cái lớn lên nên người; trưởng thành và thành đạt;  Nên họ sẽ  mời người thân, gia đình; bạn bè thân thuộc đến dự và chung niềm vui này.

 Ý nghĩa của món quà tặng kỷ niệm ngày cưới

Để đi đến hôn nhân thì cặp đôi đã phải trải qua rất nhiều những khó khăn thử thách. Không dễ dàng gì mà có được một tình yêu đẹp nếu không có sự cố gắng của cả hai người. Chính vì vậy, kỷ niệm ngày cưới là một dịp đặc biệt quan trọng với cặp đôi. Món quà sẽ thay người tặng gửi đến vợ chồng lời chúc mừng, hâm mộ. Sau thời gian dài vẫn yêu thương nhau, hi sinh vì nhau. Những món quà không cần có giá trị vật chất, chỉ  cần nó mang nghĩ may mắn, chúc mừng. Là món quà kỷ niệm gửi đến ngày kỷ niệm ngày cưới của 2 vợ chồng là đủ.

 kỷ niệm ngày cưới ai nên tặng quà

 Dự lễ kỷ niệm 10 năm ngày cưới của bố mẹ

Lễ kỷ niệm ngày cưới của Bố mẹ là dịp kỷ niệm ngày mà Bố mẹ quyết định đến với nhau. Từ đó bạn mới được xuất hiện trên cuộc đời này. Để chúc mừng cho ngày này bạn có thể tìm hiểu những món quà ý nghĩa để dành tặng Bố mẹ. Món quà sẽ là lời chúc mừng cho Bố mẹ. Và đây cũng là thể hiện tình cảm, sự biết ơn kính trọng Bố mẹ đã có những sự hi sinh to lớn dành cho con. Ngày lễ kỷ niệm của bố mẹ là ngày quan trọng nên bạn nhất thiết phải có mặt. Bố mẹ hạnh phúc là niềm hãnh diện của bạn với mọi người. Vào ngày này bạn cũng nên tặng quà kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ. Về ý nghĩa món quà, cả hình thức lẫn cách trao tặng

 Dự lễ kỷ niệm cưới của bạn bè

Bạn bè là những người bện canh bạn những lúc vui buồn, có thể chia sẻ mọi chuyện trong cuộc sống. Kỷ niệm ngày cưới là dịp để bạn thể hiện tình cảm với những người bạn bè thân thiết. Chơi cùng nhau và vẫn luôn dành cho nhau những tình cảm yêu quý và tôn trọng. Đối với bạn bè thân thiết thì sẽ thoải mái hơn với bạn. Ngày lễ kỷ niệm của đôi bạn thì bạn có thể tặng những món quà ấn tượng  hoặc ‘’nhí nhố’’một chút. Để giúp cho không khí thêm rộn ràng vui vẻ.

 Dự lễ kỷ niệm ngày cưới sếp

Sếp là người luôn giúp đỡ chúng ta trong công việc. Sếp luôn đồng hành và tạo điều kiện cho bạn cố gắng phấn đấu. Kỷ niệm ngày cưới của Sếp là dịp để chúng ta bày tỏ tình cảm, thể hiện sự biết ơn kính trọng của mình với Sếp. Sếp là người lãnh đạo một công ty, doanh nghiệp lớn, là người lãnh đạo của bạn. Nên bạn được mời đi dự kỷ niệm thì bạn nên chọn món quà kỷ niệm ngày cưới thật ý nghĩa nhé.

 Quà kỉ niệm ngày cưới vợ chồng tặng cho nhau

Vợ chồng là người luôn đồng hành; và luôn bên chúng ta những lúc khó khăn vất vả hay vui buồn. Bởi lẽ đây là dịp đặc biệt để hai vợ chồng cùng nhìn lại khoảng thời gian đã qua với biết bao ngọt bùi cay đắng.  Quà kỷ niệm ngày cưới tặng vợ/chồng là để thể hiện cho tình yêu mà hai người dành cho nhau. Thể hiện sự quan tâm; tình cảm chân thành của mình dành cho đối phương; Hãy thể hiện bằng cách chọn quà tặng kỷ niệm ngày cưới thật ý nghĩa với tất cả sự chân thành, quan tâm và trân trọng.

Các mốc kỷ niệm ngày cưới và tên gọi

Người ta tính trung bình rằng: Mỗi cặp đôi nếu có đời sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc sẽ kéo dài trong khoảng 60 năm; Mỗi dịp kỷ niệm ngày cưới đều được đặt tên gọi khác nhau. Chúng ta sẽ điểm qua những dấu mốc quan trọng nhất:

 • Kỷ niệm 1 năm gọi là đám cưới GIẤY
 • Kỷ niệm 2 năm gọi là đám cưới  BÔNG
 • Kỷ niệm 3 năm gọi là đám cưới  DA
 • Kỷ niệm 4 năm gọi là đám cưới  SÁCH
 • Kỷ niệm 5 năm gọi là đám cưới  GỖ
 • Kỷ niệm 6 năm gọi là đám cưới  SẮT
 • Kỷ niệm 7 năm gọi là đám cưới  LEN
 • Kỷ niệm 8 năm gọi là đám cưới  ĐỒNG
 •  Kỷ niệm 9 năm gọi là đám cưới  GỐM

 Kỷ niệm 10 năm gọi là đám cưới  THIẾC

Chúng ta vẫn thường thấy số 10 là số tròn trịa. Và đây cũng là con số khiến người ta hình dung đến sự may mắn; hoàn hảo. Cuộc sống hôn nhân 10 năm cũng không quá dài; nhưng cũng đủ để hiểu hết về nhau; Đây là dịp lễ được nhiều đôi vợ chồng tổ chức long trọng. Quà kỷ niệm ngày cưới theo truyền thống sẽ được chọn là bạc hay thiếc.

 •  Kỷ niệm 11 năm gọi là đám cưới  THÉP
 •  Kỷ niệm 12 năm gọi là đám cưới  TƠ LỤA
 •  Kỷ niệm 13 năm gọi là đám cưới  ĐĂNG TEN
 • Kỷ niệm 14 năm gọi là đám cưới  NGÀ
 •  Kỷ niệm 15 năm gọi là đám cưới  THỦY TINH

 Kỷ niệm 20 năm gọi là đám cưới  SỨ

Để kỷ niệm cho 20 năm ngày cưới, họ thường tổ chức bữa tiệc để gợi lại những kỷ niệm đáng nhớ. Trải qua 20 năm chặng đường khá dài với những khó khăn vất vả mà cả hai đều phải cố gắng. Kỷ niệm 20, nhiều đôi vợ chồng tổ chức đám cưới sứ. Người thân, bạn bè được mời chung vui cùng gia đình thường tặng đồ dùng bằng sứ.

 • Kỷ niệm 25 năm gọi là đám cưới  BẠC
 • Kỷ niệm 30 năm gọi là đám cưới  NGỌC TRAI
 • Kỷ niệm 35 năm gọi là đám cưới  CẨM THẠCH
 • Kỷ niệm 40 năm gọi là đám cưới  HỒNG NGỌC
 • Kỷ niệm 45 năm gọi là đám cưới  LAM NGỌC
 • Kỷ niệm 50 năm gọi là đám cưới  VÀNG
 • Kỷ niệm 55 năm gọi là đám cưới  NGỌC BÍCH

Kỷ niệm 60 năm gọi là đám cưới KIM CƯƠNG

Có hai dịp tổ chức đám cưới kim cương: 60 năm và 75 năm. Ban đầu; những đôi vợ chồng gắn bó cùng nhau 75 năm mới có thể kỷ niệm đám cưới kim cương. Số năm có thể kỷ niệm ngày lễ này giảm đi chỉ còn 60 từ khi nữ hoàng Victoria tổ chức kỷ niệm 60 năm trị vì Vương quốc Anh Hiếm đôi vợ chồng tổ chức được lễ kỷ niệm 60 chung sống. Như tên gọi; quà kỷ niệm ngày cưới trong ngày này được ưu tiên là nhẫn đính kim cương.

Tổng hợp những món quà kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa cho người thân, bạn bè

Tượng đôi Thiên Nga

Đứng đầu trong danh sách qua ky niem ngay cuoi chính là tượng đôi Thiên Nga. Bởi hình ảnh này là biểu tượng của tình yêu chung thủy, sắt son. Tác phẩm được bàn tay thợ thủ công điêu luyện chế tạo, dát vàng lộng lẫy.

Tượng cô dâu chú rể dát vàng

Đây được xem là món quà tiêu biểu mừng kỷ niệm ngày cưới bạn bè. Nhìn hình ảnh cô dâu e thẹn, nép bên cạnh chú rể. Cặp đôi có thể nhớ lại hình ảnh của mình 10 năm trước.Tượng cô dâu chú rể dát vàng giúp cho vợ chồng nhớ lại những kỷ niệm đẹp của những ngày đầu họ lấy nhau. Đồng thời cũng là động lực giúp họ tiếp tục gìn giữ một gia đình hạnh phúc.

Tranh đôi ngựa tình nhân

Các nghệ nhân đã lồng ghép lên bức tranh đôi ngựa với đôi bàn tay khéo léo đã tạo lên  kiệt tác dát vàng độc đáo và ý nghĩa về đôi ngựa trên nền cỏ thiên nhiên kết hình trái tim mang tình cảm của đôi ngựa mãi mãi bên nhau vào bức tranh. Là uyên ương, là hạnh phúc lứa đôi, viên mãn vẹn toàn. Và tranh  đôi ngựa …là một lựa chọn tuyệt vời cho ngày cưới hay kỉ niệm ngày cưới của lứa đôi. Sự đối ngẫu cân bằng này cũng thấy rất nhiều trong lưỡng nghi âm dương hoặc các câu đối đỏ treo ngày tết đem lại tài vận và sinh khí cho cả gia đình.

Tranh đôi chim công

Chim công là con vật xinh đẹp với sự nổi bật ở chiếc đuôi, từng chiếc đuôi một có điểm nhấn như con mắt. Cả trăm chiếc đuôi gom lại tạo một bộ đuôi lông vũ đẹp hoàn hảo, khiến cho người nhìn không thể rời mắt. Vẻ đẹp kiêu sa lộng lẫy đó được tượng trưng cho vẻ đẹp cao quý của những người phụ nữ bậc cao. , Ngoài ra, chim công là loài chim biểu tượng cho tình yêu chung thủy, hạnh phúc. Đồng thời, thể hiện cuộc sống cao sang, quyền quý. Đôi chim công thể hiện cho cuộc sống hôn nhân viên mãn, mang đến sự cát tường, như ý.

Tượng đôi chim uyên ương

Hình ảnh đôi chim uyên ương hạnh phúc bên nhau thể hiện sự hòa hợp, chung thủy trong tình yêu. Cây mai đang khai hoa là báo hiệu mùa xuân, mùa làm tổ, mùa của tình yêu đôi lứa. Tượng đôi chim uyên ương trong vòng tròn chiếc nhẫn biểu trưng cho cuộc sống gia đình viên mãn. Tượng đôi uyên ương được dát bằng vàng lá 24k có độ bền từ 40-50 năm. Với tượng đôi uyên ương này thích hợp làm quà mừng kỷ niệm ngày cưới; sếp, bố mẹ, bạn bè, người thân, Chúc hạnh phúc của vợ chồng cũng bền đẹp như đôi uyên ương này.

Tượng đôi chim én

Từ thuở xa xưa, én đã trở thành một loài vật mang ngụ ý may mắn trong tâm trí mọi người, tượng trưng cho mùa xuân, được ví với tình yêu.Chim én- thời xưa gọi là huyền điểu, thiên nữ hay còn được cho là dấu hiệu gia đạo phát đạt, gia đình êm ấm.  Chim én tượng trưng cho sự chung thủy, may mắn. Với hình ảnh đôi chim én quấn quýt bên nhau, như tình cảm của vợ chồng chung thủy. Đây là món quà độc đáo ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng vợ chồng trong ngày  kỷ niệm ngày cưới bố mẹ. Sếp, người thân, bạn bè rất ý nghĩa và phù hợp đấy.

Tranh lý ngư vọng nguyệt

Tranh lý ngư vọng nguyệt  là vật dụng phong thủy quen thuộc đối với nhiều người Việt Nam. Không chỉ có tính thẩm mỹ nghệ thuật, tranh còn biểu tượng cho sự viên mãn tràn đầy,Bức tranh Lý Ngư vọng Nguyệt được những người yêu truyền thống rất thích. Bởi vẻ đẹp phảng phất nét xưa của những gia đình quyền quý. Tranh mang nhiều ý nghĩa theo quan niệm dân gian. Từng chi tiết của tranh thật tinh xảo, được dát vàng rực rỡ. Tranh Lý ngư vọng nguyệt nên được treo theo cặp, 2 cá chép hướng vào nhau như một đôi cá chép có đực có cái, mạnh khỏe và sung mãn. rất thích hợp làm quà  kỷ niệm ngày cưới cũng rất độc đáo ý nghĩa.

Bó hoa hồng dát vàng

Những đóa hoa hồng đã trở nên quen thuộc với mỗi người trong chúng ta. Loài hoa kỳ diệu này mang nhiều màu sắc ý nghĩa khác nhau nhưng chung quy lại là nói về tình yêu đôi lứa. với những bó hoa dát vàng 24k còn càng ý nghĩa hơn và đây là món quà cực kỳ đặc biệt và độc đáo đầy ý nghĩa.Những người được nhận bó hoa dát vàng này thì càng hạnh phúc hơn bao giờ hết.Bó hoa hồng mạ vàng mang ý nghĩa bền lâu và mãi mãi.Tình yều dành cho em là mãi mãi. Chín đóa hoa hồng dát vàng mang ý nghĩa vĩnh cửu – Hạnh phúc mãi mãi.

Chậu hoa sen dát vàng 

Hoa sen hay còn gọi là liên hoa, là loại hoa thủy sinh sống lâu năm. Hoa sen được chọn làm quốc hoa, là biểu tượng sức sống mãnh liệt của dân tộc Việt Nam. Chậu hoa sen được nghệ nhân tạo tác từng cánh hoa sen, lá sen, cành sen. Từng bông sen được làm thủ công mềm mại, tạo nên sự hài hòa cho tổng thể chậu sen. Đặt chậu hoa sen trong nhà, nơi làm việc sẽ giúp tinh thần thư thái, nhẹ nhàng, bình yên. Chậu hoa sen làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới cho vợ độc đáo

Bộ chăn ga gối đệm

Trang trí lại phòng ngủ giúp hai người thay đổi không gian, tạo cảm giác mới lạ, đây cũng là một trong những cách hâm nóng lại chuyện phòng the hết sức tuyệt vời. Cả hai vợ chồng bạn sẽ có lại những cảm giác hết sức tuyệt vời như thủa ban đầu mới chung sống vậy. Bộ chăn ga gối cũng được cho là món quà tặng ý nghĩa làm quà kỷ niệm ngày cưới.

Bộ chăn ga ấm áp sẽ khiến cho tình cảm của hai người thêm gắn bó hơn. Đây cũng là mong muốn cho cặp đôi luôn hạnh phúc bên nhau mãi mãi. Hai người có thể cùng nhau đi mua sắm một bộ chăn ga mới để trang trí lại phòng ngủ của mình; điều này giống như 10 năm về trước khi mà hai người đang chuẩn bị cho đám cưới của mình, thật ý nghĩa đúng không nào.

 Đồ đôi

Nếu bạn đang không biết nên tặng gì làm món quà kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa thì có thể lựa chọn áo  đôi. Những cặp đôi vợ chồng trẻ vẫn thường thích dùng những đồ đôi để tạo sự lãng mạn. Và cũng để chứng tỏ tình yêu của hai người luôn luôn hạnh phúc. Một bộ đồ đôi couple đi biển chẳng hạn. Có thể tặng vợ chồng trong kỷ niệm ngày cưới đồ couple đi biển, Thích hợp làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới bạn thân,  người trong gia đình.

Chuyến du lịch hai người

Nếu bạn của bạn thuộc tuýp người mê dịch chuyển, thích khám phá thì chuyến du lịch dành riêng cho hai người là món quà tặng kỷ niệm ngày cưới phù hợp nhất, là dịp giúp hâm nóng tình cảm của đôi vợ chồng trẻ. Hoặc một chuyến du lịch của 2 vợ chồng đi đến nơi nào đó cũng được. Chuyến du lịch ngắn hạn thôi nhưng cũng đủ để bù đắp tình cảm và giúp tình cảm của cả hai thêm khắn khít.

Cặp vé xem phim

Cuộc sống gia đình tấp nập con cái công việc; khiến cho hai bạn không có thời gian dành cho nhau những buổi hẹn hò xem phim như trước. Kỷ niệm 10 năm ngày cưới hãy mua một cặp vé xem phim cho hai bạn để hâm nóng lại tình cảm và ôn lại những kỷ niệm thời yêu nhau để tình cảm hai bạn trở nên mặn nồng hơn. Để là người tặng quà đủ tinh tế, hãy chọn những bộ phim tình cảm và cảm động để có một buổi tối xem phim ý nghĩa nhé.

 Đồng hồ đôi

Món quà kỷ niệm ngày cưới lưu giữ thời gian. Có thể nói món quà kỷ niệm ngày cưới phổ biến, ý nghĩa nhất đó chính là đồng hồ đeo tay. Đồng hồ là món quà cũng được nhiều người lựa chọn làm quà tặng ý nghĩa. Đồng hồ dùng để xem giờ và cũng mang ý nghĩa cho tình yêu. Tất cả thời gian người người đều luôn dành cho nhau, cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc tràn đầy.

Đèn ngủ 

Một chiếc đèn ngủ sẽ tạo nên một không gian lãng mạn hơn cho đôi vợ chồng. Nhờ ánh sáng vàng sẽ tạo sự ấm áp hơn cho mỗi người. Đây cũng là món quà rất ý nghĩa dành tặng cho kỷ niệm ngày cưới  Món quà này sẽ vừa là đèn ngủ, vừa để gợi nhớ những khoảnh khắc lãng mạn của hai bạn trong cuộc sống.

 Chậu hoa lan phú quý

Hoa lan là loài hoa có vẻ đẹp kiêu sa, quyền quý. Hoa lan còn mang ý nghĩa thể hiện cho sự may mắn tài lộc và giàu sang phú quý. Nó cũng biểu trưng cho tình thủy chung, sự son sắt, lòng biết ơn. Đây cũng là món quà kỷ niệm ngày cưới của bạn bè vô cùng độc đáo và ý nghĩa đấy. Chậu hoa lan quà tặng có thể để phòng khách hoặc trang trí phòng ngủ đều rất phù hợp.

Đĩa cá chép hoa sen dát vàng 24k

Cá chép hoa sen là biểu trưng của cuộc sống hạnh phúc dư dả, đủ đầy và ấm êm. Bởi hoa sen là biểu trưng cho sụ thanh cao, cuộc sống thanh tịnh và biết vươn lên trên khó khăn vất vả; cá chép trong tiếng hán là ngư đồng âm với dư trong dư dả. Hoa sen là biểu trưng cho sự thanh tịnh, trong sáng, khát khao sống mãnh liệt. Bởi vậy, đĩa cá chép hoa sen là món quà kỷ niệm ngày cưới độc đáo thay lời chúc hạnh phúc viên mãn.

Tranh đôi thiên nga

Thiên nga là loài chim biểu trưng cho tình yêu chung thủy và hạnh phúc viên mãn. Vì thiên nga thường sống có đôi và nếu có một con chết con kia sẽ sống một mình. Đây cũng là món quà tặng kỷ niệm ngày cưới cao cấp sang trọng. Hình tượng đôi thiên nga âu yếm nhau như tình cảm của đôi vợ chồng trẻ. Đảm bào vợ chồng sếp, bố mẹ hoặc bạn bè sẽ rất bất ngờ và xúc động khi nhận món quà này.

Tượng đôi chim công vòng tròn chiếc nhẫn dát vàng

Đầu tiên phải kể đến tượng vợ chồng chim công được thiết kế cách điệu trong chiếc nhẫn cưới. Chim trống xòe bộ lông đuôi với hàng trăm con mắt lấp lánh như che chở, bảo vệ chim mái. Đôi chim công đang nhìn nhau âu yếm bên khóm mẫu đơn – một biểu tượng của tình yêu đôi lứa tuyệt đẹp. Món quà tinh tế này sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho phái mạnh khi đang đau đầu không biết nên chọn món quà gì. Với hình ảnh chim công quấn quýt trong vòng tròn dát vàng thể hiện sự chung thủy và tình cảm bền chắc của mối quan hệ vợ chồng

Tranh cây trúc

Cũng giống như một người quân tử, cây tre (trúc) chết đứng chứ không rũ xuống như những loài cây, hoa khác. Chính vì vậy, trong phong thủy khi treo tranh cây tre (trúc) trong nhà, nó ý nghĩa rất lớn biểu thị sự mạnh mẽ và trường thọ. Trong ruột của cây trúc rỗng, tượng trưng cho đức tính thẳng thắn, liêm khiết. Suốt bốn mùa trúc luôn xanh tươi, không đổi màu, tượng trưng cho sự tráng kiện của con người; Nó là biểu tượng của tính kiên cường, vượt qua nghịch cảnh, khả năng chống chọi với sóng gió cuộc đời.Tranh cây trúc rất có ý nghĩa trong cuộc sống gia đình bạn hãy tặng chàng bức tranh để động viên chàng những lúc khó khăn của cuộc sống.

Tranh đôi uyên ương

Uyên ương là tên gọi dành cho những loài chim sống chung thủy. Vì vậy uyên ương là biểu trưng cho cuộc sống gia đình hạnh phúc, đầm ấm và hòa thuận. Tranh đôi uyên ương mọi người có thể treo phòng ngủ giúp vợ chồng yêu thương và hòa thuận hơn. Bức tranh mang nét đạp thanh lịch, nhẹ nhàng. Tác phẩm này là quà kỷ niệm ngày cưới cho vợ được lựa chọn nhiều. Không cần hoa mỹ, tranh nói hộ lòng bạn tình yêu bền chặt, sắt son. Điều này làm vợ thực sự yên lòng.

Quà tặng kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ ý nghĩa nhất

Kỷ niệm ngày cưới bố mẹ nên tặng gì? Quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ làm sao cho ấn tượng nhất chính là một trong những vấn đề quan trọng khiến nhiều người thắc mắc

Tượng đôi chim hạc

Cũng được thiết kế trong chiếc nhẫn cưới, tượng đôi chim hạc sẽ cực kỳ ý nghĩa khi dùng nó làm quà ý nghĩa tặng bố mẹ đẻ, bố mẹ chồng, ông bà với kỷ niệm 30 năm ngày cưới trở lên. Chim hạc và cây tùng vốn được coi là biểu tượng của sự trường thọ, gia đình êm ấm, hạnh phúc. Bên cạnh đó, chim hạc là hiện thân của sự thanh cao và quyền quý, hình ảnh chim hạc dang rộng cánh giống như chí khí của bậc anh hung vượt qua mọi song gió  và thử thách.

Chim hạc tượng trưng cho sức khỏe dẽo dai, trường thọ, là loài chim xinh đẹp. Là loài chim tảo tần chịu khó, thường xuất hiện trong thơ ca, ca dao. Thích hợp làm quà kỷ niệm ngày cưới cho sếp, bố mẹ.đôi chim hạc có ý nghĩa trong tình cảm, tình yêu đôi lứa. Là ước mong hạnh phúc lâu bền, bền chặt giữa hai người.

Tranh tứ quý

Với bức tranh tứ quý này mỗi loài hoa đều sở hữu một vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau. Bức tranh này thể hiện vẻ đẹp tự nhiên của 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông  tượng trưng cho bốn mùa trong năm. Tranh tứ quý mang ý nghĩa cho sự may mắn, bình an, hạnh phúc và thịnh vượng. Treo tranh tứ quý để mong muốn mang lại nguồn tài lộc dồi dào, sum vầy và cát tường như ý đến cả gia đình.Bạn có chọn ngay bức tranh này làm quà kỷ niệm ngày cưới bố mẹ.

Tranh tùng hạc diên niên

Nếu bạn chưa tìm đươc món quà kỷ niệm ngày cưới  thì tranh tùng hạc diên niên là gợi ý dành cho bạn. Cây tùng tượng trưng cho người quân tử, hiên ngang oai phong lẫm liệt. Chim hạc cũng được xếp vào một trong những loài vật linh thiêng; Tùng hạc diên niên là biểu trưng cho cuộc sống hạnh phúc, sức khỏe và sự trường thọ. Chim hạc là loài chim biểu trưng cho sự cao quý và có tuổi thọ hàng trăm năm. Cây tùng là loại cây mọc ở trên những vách núi đá cằn cỗi và cũng sống hàng trăm năm. Vì vậy, bức tranh tùng hạc diên niên thường được lựa chọn làm quà mừng thọ hoặc quà tặng kỷ niệm ngày cưới từ 25 năm trở lại;

Tranh chữ phúc dát vàng

Theo quan niệm phương Đông, chữ Phúc mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, đó là sự viên mãn, tốt lành, vui vẻ, ấm no. Từ lâu, tranh chữ Phúc dát vàng là món quà cưới; quà kỷ niệm ngày cưới, quà tân gia quen thuộc. Món quà tặng này không chỉ được cân đo bằng giá trị; mà còn là lời gửi gắm của người tặng, mong muốn người nhận gặp được nhiều may mắn, an nhiên trong cuộc sống.Gần đây; tranh chữ Phúc còn được dùng làm quà kỷ niệm ngày cưới bạn bè; người thân và cha mẹ. Món quà tặng này không chỉ được cân đo bằng giá trị mà còn là lời gửi gắm của người tặng; mong muốn người nhận được nhiều may mắn, an nhiên trong cuộc sống.

Tranh cá chép hoa mai

Hoa mai tượng trưng cho vẻ đẹp nhẹ nhàng , và tượng trưng cho mùa xuân. Cá chép  là biểu tượng cho may mắn, cuộc sống dư dả, hạnh phúc và lâu bền. Cá chép hoa mai cũng nằm trong số những sản phẩm; quà tặng cao cấp ý nghĩa;  Do đó, tranh cá chép hoa mai mang đến những may mắn, tài lộc, giàu sang phú quý và hạnh phúc cho gia chủ.

Tranh cửu ngư quần hội

Tranh cửu ngư quần hội là bức tranh gồm 9 chú cá chép quây quần bên nhau. Do đó nó thể hiện cho sự sum vầy, hạnh phúc, con cháu đầy nhà. Cá chép còn được xem là con vật được linh thiêng, cao quý trong tín ngưỡng dân gian người Việt. Không chỉ vậy, loài vật này còn là tượng trưng của sự thăng tiến, công danh, sự nghiệp.

Tranh tam đa Phúc Lộc Thọ dát vàng

Tranh phúc lộc thọ từ xưa đến nay vốn là ước nguyện tiêu biểu cho ba hạnh phúc lớn nhất của con người.  mang nguyên khí của sao Lục Bạch Kim Tinh có tác dụng rất lớn trong vận 8. Cát khí đem lại cho chủ nhà nhiều phúc lộc và công danh, tiền tài tăng tiến, Phúc là gia đình sung túc, con cháu hiếu thảo ngoan hiền. Lộc là tài lộc, thịnh vượng dồi dào. Thọ là sống lâu, không bệnh tật và sum vầy bên con cháu. Đây hẳn là món quà kỉ niệm ngày cưới tặng bố mẹ ý nghĩa

Chậu cây tùng la hán dát vàng

Ý nghĩa cây tùng la hán rất đặc biệt khiến nhiều người muốn sở hữu riêng cho mình loại cây đẹp này. Theo quan niệm của người xưa cho rằng loại cây quý này có linh khí rất tốt bởi chúng có thể sống hàng ngàn năm tuổi, giúp cản gió độc, trừ ma quỷ, xua đuổi những điều xui xẻo đến với gia đình. Cây tùng la hán còn mang vẻ đẹp khí phách, bề thế và uy nghi nên càng được ưa chuộng.

 Ghế massage

Nếu tặng món quà kỉ niệm ngày cưới của người nhiều tuổi như bố mẹ, ông bà thì lựa chọn ghế massage là lựa chọn đúng đắn. Người già, người cao tuổi nhiều chức năng trong cơ thể suy giảm, các triệu chứng mất ngủ, đau nhức xương khớp, đau lưng là tình trạng phổ biến thường gặp. Con cháu cũng không có nhiều thời gian có thể chú ý chăm sóc thường xuyên nên việc lựa chọn mua một chiếc ghế massage toàn thân tặng người già trong gia đình là một món quá ý nghĩa, thiết thực nhất để thể hiện sự quan tâm, hiếu thảo đối với người thân của mình.

Tặng nhẫn đôi

Như chúng ta vẫn biết thì nhẫn đôi là vật chứng minh cho tình yêu của hai người khi thành vợ chồng. Khi chiếc nhẫn đôi được lồng vào tay; nó là biểu tượng của sự ràng buộc giữa hai con người; vững bền và lâu dài. Tuy không phải là vật quá giá trị nhưng nó lại là vật khá quan trọng. Bạn có thể khắc tên của bố mẹ làm kỷ niệm; và nên nhớ chỉ nên tặng những loại nhẫn trơn thì sẽ phù hợp với độ tuổi của bố mẹ hơn. Với món quà kỉ niệm ngày cưới ý nghĩa thế này bố mẹ chắc chắn sẽ hài lòng.

Tặng tour du lịch

Có thể nói, cả thanh xuân bố mẹ đã dành thời gian để nuôi nấng dạy dỗ bạn. Đến khi bạn lớn lên trưởng thành bố mẹ vẫn luôn là người lo lắng cho bạn; Chính vì thế món quà mừng kỷ niệm ngày cưới mà bạn dành cho bố mẹ có thể chọn tour du lịch cho cả gia đình.  Để có một món quà kỉ niệm ngày cưới đáng nhớ;  Đây cũng là các gắn kết tình cảm từng thành viên trong gia đình lại với nhau.

Chụp ảnh gia đình

Đơn giản nhất trong mọi món quà kỉ niệm ngày cưới là đặt lịch chụp ảnh gia đình. Khoảnh khắc đáng nhớ sẽ mãi lưu giữ cho mọi thành viên. Nếu gia đình bạn đã có cháu rồi thì càng hạnh phúc. Sẽ là món quà vô giá lưu lại từng khoảnh khắc kỷ niệm của gia đình bạn đấy.

 Lời chúc kỷ niệm ngày cưới hay, ý nghĩa

lời chúc kỷ niệm ngày cưới hay nhất dành cho chồng yêu

 • Anh đã thay đổi cả cuộc đời em. Em biết điều đó. Nhưng em tự hứa với lòng là em sẽ không bao giờ thay đổi. Vì em yêu anh mãi.
 • Người ta không bao giờ biết trước tương lai. Nhưng hãy an tâm rằng ở phía trước anh luôn có em. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới.
 • Thế là chúng ta có 1 năm vợ chồng rồi anh nhỉ? Một năm với bao thăng trầm, những vui buồn, giận hờn trong cuộc sống. Chúng mình sẽ luôn sát cánh bên nhau đi đến tận cùng của cuộc sống chồng nhé
 • Chúc mừng kỷ niệm 1 năm ngày cưới, chúc gia đình mình sẽ mãi mãi hạnh phúc bên nhau! Em yêu anh và iu siu nhân nhìu lắm !

lời chúc kỷ niệm ngày cưới hay nhất dành cho vợ yêu

 • nh tin là khi chúng ta có nhau, chúng ta sẽ hạnh phúc. Tới bây giờ anh vẫn tin vào điều đó. Sau này và mãi mãi. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của chúng ta.
 • Nếu anh gặp em như chưa bao giờ quen biết, anh vẫn sẽ trao tặng trái tim này cho em. Nếu bây giờ em hỏi: “Anh có còn yêu em không?” Anh sẽ nói: “Cho tới khi cuộc sống chia lìa chúng ta” Happy Anniversary!
 • Có lẽ anh từng hối hận về những việc làm trước đây. Nhưng em biết anh chưa bao giờ hối hận về một điều. Một điều mà cả những năm sau nữa, anh luôn muốn được làm lại và làm lại. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới em nhé.

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới hay nhất dành cho bạn bè/người thân

 • Những người luôn luôn làm những điều họ muốn, sẽ không bao giờ muốn điều họ làm dài lâu. Chúng tôi chúc hai bạn làm điều hai bạn muốn và không bao cảm thấy… chán
 • Ai đã nói rằng tình yêu sẽ không tồn tại mãi mãi? Hai bạn đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại. Chúc mừng … năm kỷ niệm ngày cưới.
 • Hãy giữ mãi như thế này nhé, bạn tôi! Kỷ niệm ngày cưới năm sau và năm sau nữa hẳn cũng phải tuyệt vời như năm nay.
 • Tôi không biết hôn nhân là thế nào, cho tới khi tôi gặp hai bạn. Hôn nhân thật sự tuyệt vời và đặc biệt. Happy Anniversary!

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới bố mẹ

 • Bố và mẹ đã luôn luôn dạy con để đạt được cột mốc trong cuộc sống của mình. Hôm nay, con chúc mừng bố và mẹ đã đạt được cột mốc của chính mình. Chúc mừng kỉ niệm ngày cưới của bố mẹ yêu quý của con. Kính tặng bố mẹ của con lời chúc hay nhất trong ngày đáng nhớ này.
 • Con cảm thấy rất may mắn khi gọi cả hai là bố và mẹ. Con hi vọng ngày nào đó con cũng sẽ có tình yêu như bố và mẹ. Chúc mừng kỷ niệm … năm ngày cưới của bố và mẹ!
 • Một năm khác để tạo ra những kỷ niệm quý giá cùng nhau. Một năm nữa để khám phá những điều mới mẻ để thưởng thức về nhau. Một năm nữa để củng cố một cuộc hôn nhân định nghĩa mãi mãi. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới đến cặp đôi dễ thương nhất mà con từng biết!
 • Con hy vọng rằng tình yêu mà bố và mẹ chia sẻ những năm trước vẫn còn mạnh mẽ đến ngày hôm nay như nó đã từng, mang lại cho con rất nhiều niềm vui, tình yêu và hạnh phúc để kỷ niệm một lần nữa. Chúc mừng kỉ niệm ngày cưới của bố mẹ.

Địa chỉ cung cấp quà tặng cao cấp, sang trọng

MT Gold Art

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp quà vàng 24k; MT Gold Art là đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều sự tin tưởng và yêu mến của hàng triệu khách hàng trên cả nước. Đến với MT Gold Art, mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm vô cùng đa dạng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng với chế độ bảo hành 2 năm 1 đổi 1. Với khả năng cung cấp số lượng lớn và thiết kế riêng biệt cho món quà tặng của bạn; MT Gold Art sẽ chinh phục được cả những khách hàng khó tính nhất.

 • Sản phẩm có thẻ bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 2 năm
 •  Có thẻ chứng nhận vàng của nhà sản xuất.
 •  Miễn phí khác logo, in lời chúc.
 • Khách hàng nhận hàng mới thanh toán.
 •  Miễn phí ship hàng toàn quốc.
 •  Chính sách ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết hoặc mua với số lượng lớn.

 

Thông tin chi tiết:

Hotline: 0963 788 839

Website: 24kgoldart.net

Facebook: Quà tặng vàng – MT Gold Art

Trên đây là những gợi ý về món quà kỉ niệm ngày cưới độc đáo, ý nghĩa và sang trọng. Chúc bạn sớm tìm được món quà thật ưng ý nhất.

MT Gold Art – 1homegift.com

Điện thoại: 091.675.5858 – 0963.788.839

Địa chỉ: 36/45 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

FacebookQuà tặng vàng cao cấp

Email: quamavang.vn@gmail

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cung cấp sản phẩm quà tặng cho doanh nghiệp với số lượng lớn

Hotline: 09685882886
 

Trả lời