Tranh chữ phúc: Quà tặng thư pháp dát vàng sang trọng độc đáo

Tranh chữ phúc – Từ xa xưa đến ngày nay, rất nhiều gia đình vẫn treo tranh chữ Phúc trong gia đình. Trong quan niệm của người Việt nam chữ Phúc có vị trí rất quan trọng. Mỗi dịp Tết  đến người ta thường chúc phúc cho nhau để mong cả năm được may mắn. Khi bạn có chữ Phúc kề bên cũng đồng nghĩa Phúc luôn cận kề, luôn bên bạn, và đó là điều mong ước của tất cả mọi người. Chính vì vậy,treo tranh chữ Phúc trong nhà nhằm mục đích gì và nó có ý nghĩa như thế nào?

Gợi ý: Tranh chữ tâm thư pháp: Quà tặng dát vàng cao cấp ý nghĩa

Tranh phúc lộc thọ: Quà vàng tặng tân gia ý nghĩa

Tranh tứ quý: Quà tặng đẳng cấp sang trọng cho người sở hữu

Nguồn gốc và ý nghĩa của chữ “Phúc”

Trong quan niệm của người Việt, chữ Phúc có vị trí quan trọng hàng đầu. “Nhà có phúc” là ước nguyện, niềm tự hào và sự may mắn của mỗi một gia đình; Phúc được tạo ra từ chính những hành động việc làm tốt của bản thân. Nó như là những hạt giống tươi tốt và nảy mầm kết thành quả ngọt, gieo nhân nào thì sẽ gặt quả đó. Nếu như trong cuộc sống chúng ta biết yêu quý, kính trọng, thương người và có lòng vị tha thì bản thân và thế hệ sau cũng được hưởng Phúc này. Với ý nghĩa tốt lành của mình; Chữ Phúc được sử dụng rộng rãi để trang trí trong kiến trúc phong thủy và trên cả y phục.

Tranh chữ Phúc hoa mai KT 30x30cm
Tranh chữ Phúc hoa mai KT 30x30cm

Chữ Phúc là gì?

Chữ Phúc lần hồi được hiểu là “điều tốt lành“ hay “việc may mắn”. Từ điển Hán Việt của Đào Duy Anh giải thích như thế. Do đó, nhiều kết hợp từ có chữ Phúc nhằm chỉ sự vui vẻ; ấm no, an lành như: Phúc đức, Phúc ấm, phúc tinh, phúc hạnh, hạnh phúc, hồng phúc, diễm phúc v.v…Xin lưu ý trong Hán Việt có mấy chữ Phúc đồng âm , dị nghĩa. Cùng chữ Phúc mà viết khác, nghĩa khác. Chữ Phúc nghĩa là:  Những sự tốt lành đều gọi là Phúc. Trong Kinh Thi chia ra 5 phúc: (1) Giàu 富 (2) Yên lành 安寧 (3) Thọ 壽 (4) Có đức tốt 攸好德 (5) Vui hết tuổi trời 考終命. [1] Cũng có nhiều sách nói: ngũ phúc: năm điều phúc đến nhà, là 富 phú, 貴 quý, 壽 thọ, 康 khang, 寧 ninh.

Tranh chữ Hạnh Phúc
Tranh chữ Hạnh Phúc

Theo cổ nhân thì có 5 loại phúc gọi là NGŨ PHÚC mà người ta hay có câu Phúc Đáo Lâm Môn là Phúc đến nhà. Đó là Phú (giàu sàng), Quý (Yên lành), Thọ (Sống thọ), Khang (có đức tốt), Ninh (Vui hết tuổi trời). Đây cũng là một niềm mơ ước của mỗi người dân Việt Nam khi Tết đến xuân về. Người ta thường xin chữ Phúc đầu năm viết trên một tờ giấy đỏ treo ngoài cửa như một lá bùa chúc tụng điều may mắn trong năm.

Tranh chữ Phúc dát vàng 24k
Tranh chữ Phúc dát vàng 24k

Ý nghĩa của chữ “Phúc”

Mỗi dịp tết đến xuân về mọi người đều chúc phúc cho nhau; chúc nhau Phúc lộc đầy nhà và nhiều nhà treo chữ Phúc để mong muốn gia đình được gặp nhiều phúc lành. Phúc (hay còn gọi là Phước) là biểu trưng cho sự may mắn; sung sướng và hạnh phúc.

Từ ngày xưa con người đã có nhiều hình tượng biểu thị chữ phúc mà ngày nay chúng ta thường thấy trong các tài liệu nghiên cứu; các áng văn chương, trong kiến trúc, trong các vật trang trí và ngay cả trên các y phục… Phúc có nghĩa là “thuận lợi”; “đồng thuận”. Thuận là từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, trên thuận trời đất; dưới thuận vua tôi, dưới nữa thuận cha mẹ, thuận vợ, thuận chồng… Đời sống tinh thần bên trong và đời sống vật chất bên ngoài đều thuận lợi không có gì trắc trở, như vậy gọi là thuận, là Phúc.

Tranh chữ Phúc hoa mai dát vàng 24k
Tranh chữ Phúc hoa mai dát vàng 24k

Dán chữ “Phúc” là gửi gắm ước vọng, niềm mong mỏi của con người về cuộc sống hạnh phúc và tương lai tươi sáng. Nhằm thể hiện rõ hơn; đầy đủ hơn niềm hy vọng này, nhiều người còn dán ngược chữ “Phúc” để biểu thị ý nghĩa “Hạnh phúc đã đến”, “Vận may đã đến”.

Tranh chữ phúc món quà tặng thư pháp độc đáo ý nghĩa

Tác phẩm phân chia bố cục rất đồng đều và cân xứng. Nằm nổi bật ở vị trí trung tâm chính là đại tự Phúc. Đường nét của chữ mang tính cách điệu, uốn lượn uyển chuyển, có thanh có đậm. Bởi vậy, bản thân chữ này tỏa ra sức hút cực kỳ lớn. Hiếm có món quà nào ý nghĩa và phù hợp với nhiều hoàn cảnh như tranh thư pháp chữ phúc.

Tranh chu phuc loc tho
Tranh chữ Phúc Lộc thọ dát vàng 24k

Quà tặng thư pháp vừa giữ được nét truyền thống của dân tộc, vừa có tính hiện đại. Mỗi chi tiết chạm khắc trong tranh chữ phúc đều góp phần thể hiện vẻ đẹp và giá trị cho sản phẩm. Chỉ cần treo chữ phúc trong nhà; con người sẽ cảm thấy thư thái trong tâm hồn và tin tưởng hơn vào cuộc sống. Chính vì thế; sản phẩm này rất được ưa chuộng trên thị trường. Mỗi dịp Tết đến Xuân về hay những dịp quan trọng, người ta vẫn thích treo chữ phúc trong nhà. Điều này thể hiện mong muốn đón nhiều may mắn và phúc lành cho gia đình.

Các loại tranh chữ phúc

Xem thêm:

Tranh đại bàng tung cánh

Tranh mã đáo thành công

Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió

Tranh chữ Phúc thư pháp dát vàng

Tranh dát vàng hiện nay được nhiều người lựa chọn làm quà tặng hay trưng bày nhà chung cư, biệt thự. Vì tranh dát vàng nhìn các họa tiết tinh tế và sang trọng. Bởi các chi tiết được làm từ vàng lá 24k dát mỏng và độ bền của tranh cũng được 40-50 năm. Bức tranh chữ Phúc trở nên có ý nghĩa hơn khi được qua đôi bàn tay của các nghệ nhân đã tạo hình đầy uyển chuyển, đường nét chỉnh chu. Các nghệ nhân sử dụng vật liệu hoàn toàn cao cấp  và nguyên chất, đó là vàng 24k để tạo nên những bức tranh thư pháp chữ Phúc dát vàng mang đầy đủ nhất những giá trị của nó.

Tranh thư pháp chữ Phúc hoa sen dát vàng
Tranh thư pháp chữ Phúc hoa sen dát vàng

Bức tranh thư pháp chữ Phúc dát vàng; với những ý nghĩa tốt đẹp thích hợp dùng làm quà tặng cao cấp trong các dịp kỷ niệm quan trọng như quà sinh nhật; mừng tân gia, quà mừng thọ; khai trương, hay các ngày lễ tết khác. Sản phẩm tranh chữ phúc thư pháp mạ vàng 24K có nguồn gốc 100% từ nước ngoài. MT Gold Art là đơn vị kinh doanh và phân phối sản phẩm quà tặng dát vàng này trên toàn quốc. Lựa chọn tranh thư pháp chữ phúc để làm những món quà tặng tân gia là một quyết định sẽ khiến bạn hài lòng!

Tranh chữ phúc dát vàng 24k
Tranh chữ phúc dát vàng 24k

Tranh chữ Phúc thư pháp bằng gỗ

Vốn nghề điêu khắc tranh gỗ đã xuất hiện trong những làng nghề từ xưa, nhưng qua thời gian; nhu cầu thị trường thay đổi, tới hiện nay thì tranh gỗ đã giành được “chỗ đứng” trong lòng những người yêu gỗ. Tranh bằng gỗ là các nghệ nhân sẽ điêu khắc các họa tiết trên một tấm gỗ. Có nhiều loại gỗ dùng để điêu khắc như gỗ hương; gỗ sồi, gỗ thịt…Mỗi loại gỗ sẽ cho ra bức tranh đẹp kiểu khác nhau và độ bền cũng khác. Tranh bằng gỗ nhìn các đường nét sẽ mạnh mẽ; vững chắc chứ không mềm mại. được khắc từ miếng gỗ nguyên khối hoặc từ gỗ ghép theo quy chuẩn và tiêu chí phong thủy.

Tranh gỗ chữ phúc không chỉ mang giá trị nghệ thuật mà còn mang cả những giá trị phong thủy; tâm linh. Nhiều người tin rằng chúng điều hòa sinh khí, mang đến tài lộc, đem lại may mắn và bình an cho gia đình.

Tranh bằng đồng

Tranh đồng là các họa tiết được đúc bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ trên nền đồng thau. Vì đồng vàng và đồng thau có độ mềm dẻo nên dễ đúc thành các hình dáng khác nhau. Tranh chữ phúc bằng đồng thường được treo phòng khách, phòng làm việc, với các mẫu tranh chữ phúc bằng đồng ngày nay tranh đồng chữ phúc được ưa chuộng nhiều phần vì chữ phúc có nhiều. Tranh đồng tạo cho người cảm giác bền , chắc chắn. Những các họa tiết không được mềm mại và tinh tế.

Tranh chữ Phúc thư pháp đính đá

Tranh đính đá chữ phúc ( hay còn gọi là tranh gắn đá, tranh đá quý, tranh kim cương…) là một bức tranh phải tự làm thủ công. Nghĩa là khi bạn mua một bộ tranh đính đá chữ phúc về, bạn sẽ phải tự gắn những viên đá lên bức tranh để tạo nên một tổng thể toàn diện. Tranh đính đá thực chất những hạt đá là những hạt nhựa được làm với nhiều màu sắc khác nhau. Sau đó gắn lên tranh theo các số tương ứng ghi trên các hạt.

Tranh thêu chữ thập

Là dòng tranh phổ biến vì tranh thêu có giá khá rẻ so với các loại tranh khác. Mà tranh thêu màu sắc cũng đa dạng và hình ảnh có chiều sâu. Hiện nay tranh thêu chữ thập chữ phúc  rất phổ biến ở Việt Nam, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội và Sài Gòn.Các thao tác thêu chữ đơn giản nên ai cũng có thể thêu được. Mẫu mã đậm chất dân tộc nhưng cũng không kém phần hiện đại.Có thể dùng làm quà tặng vào các dịp, lễ Tết hay đơn giản chỉ là một món đồ trang trí trong nhà.

Tranh thêu thư pháp chữ Phúc

Cách sử dụng và bảo quản sản phẩm

Tranh chữ phúc thư pháp là mặt hàng cao cấp chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn. Do đó, gia chủ nên dành nơi trang trọng để treo tranh thư pháp này. Đó có thể là phòng khách, phòng làm việc hay một vị trí dễ nhìn nhất. Không treo tranh dát vàng ở những nơi tối khuất, có độ ẩm cao và nhiều bụi. Vì điều này có thể khiến giá trị và chất lượng của bức tranh bị giảm đi. Người xưa thường treo phía trong cửa ra vào với ngụ ý phúc rơi vào đầu, phúc sẽ đến với gia đình. Ngày nay, tranh chữ Phúc treo tại phòng khách sẽ mang lại hạnh phúc, bình an cho cả gia đình. Treo tại phòng làm việc sẽ mang lại may mắn, thuận lợi và thông suốt cho công việc.

Tranh chữ Phúc- Lộc-Thọ hoa mai dát vàng 24k
Tranh chữ Phúc- Lộc-Thọ hoa mai dát vàng 24k

Trong quá trình trưng bày, nếu có bụi vương trên tranh, bạn cần lau chùi đúng cách để tránh trầy xước. Nên dùng vải mềm lau nhẹ hoặc dùng chổi lông gà để loại bỏ bụi bẩn. Tránh đổ dung môi trực tiếp lên sản phẩm vì có thể làm bong tróc lớp mạ vàng và gây mất thẩm mỹ.

Đặt mua tranh chữ phúc dát vàng như thế nào?

Bài viết liên quan:

Công ty quà tặng: Top 15+ công ty quà tặng chất lượng uy tín nhất

Mách bạn 47+ cửa hàng quà tặng phù hợp nhiều dịp lễ, tết đặc biệt

Quà tặng vàng –  MT Gold Art

MT Gold Art luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong giới quà tặng cao cấp cho doanh nghiệp; tổ chức và cá nhân. Đặc biệt hơn, Thương hiệu MT Gold Art được khách hàng cũng như giới chuyên môn đánh giá rất cao về chất lượng; sự đa dạng và tính thẩm mỹ của mỗi sản phẩm. Tất cả sản phẩm của MT Gold Art đều được chế tác thủ công từ vàng 24K (vàng 99,99%). Mỗi sản phẩm đều có thẻ bảo hành 2 năm và giấy chứng nhận vàng 24K.

Đến với MT Gold Art, mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm vô cùng đa dạng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng với chế độ bảo hành 2 năm 1 đổi 1. Với khả năng cung cấp số lượng lớn và thiết kế riêng biệt cho món quà tặng của bạn; MT Gold Art sẽ chinh phục được cả những khách hàng khó tính nhất. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua quà tặng doanh nghiệp tại MT Gold Art.

Chế độ đãi ngộ cho khách hàng

 • Nhận đặt hàng, chế tác theo yêu cầu riêng.
 • Miễn phí in, khắc logo thông điệp lên sản phẩm
 • Miễn phí giao hàng trên toàn quốc trong vòng 24h.
 • Chứng nhận vàng 24k kèm theo sản phẩm.
 • Nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng 24/7
 • Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 24 tháng.
 • Cam kết hoàn 100% tiền hàng và các chi phí kèm theo, nếu phát hiện sản phẩm không đúng cam kết.
 • Chiết khấu cao cho doanh nghiệp đặt số lượng lớn
 •  Phương thức thanh toán đa dạng: chuyển khoản trực tiếp hay thanh toán tại nhà đều được

Ngoài tranh chữ Phúc thư pháp dát vàng, bạn còn có thể tìm thấy nhiều món quà tặng dát vàng 24K sang trọng đẳng cấp khác. Đó có thể là các tượng linh vật dát vàng, mô hình thuyền buồm dát vàng, tranh dát vàng, chậu cây bonsai – chậu hoa dát vàng, đồ pha lê, pha lê sứ đúc vàng, các sản phẩm từ Pewter cao cấp…Các sản phẩm phù hợp làm quà tặng cho:

 • Quà tết
 • Quà  tân gia
 • Quà sinh nhật
 • Quà mừng thọ
 • Quà tặng khách hàng nước ngoài
 • Quà tặng cho doanh nghiệp
 • Quà cưới, quà kỷ niệm ngày cưới
 • Quà dịp lễ: 20/10, 20/11, 8/3, 14/2…

Thông tin chi tiết:

Hotline: 0963 788 839

Địa chỉ: 36/45 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: 24kgoldart.net

Facebook: Quà tặng vàng – MT Gold Art

Email: quamavang.vn@gmail.com

Cung cấp sản phẩm quà tặng cho doanh nghiệp với số lượng lớn

Hotline: 09685882886
 

Trả lời