Tượng thần tài: Vật phẩm thâu tài lộc mang may mắn cho gia chủ

Xuất hiện ở Việt Nam vào đầu thế kỷ XX, tục thờ Thần Tài cho đến ngày nay vẫn được lưu truyền và ngày càng phổ biến rộng rãi. Với ý nghĩa về một cuộc sống giàu sang, sung túc, thịnh vượng; tượng Thần Tài được mọi người tín ngưỡng và thờ cúng trang trọng trong nhà; Tại sao trong nhiều gia đình; cửa hàng, văn phòng kinh doanh lại có ban thờ hình tượng Thần Tài? Tục thờ Thần Tài xuất phát từ đâu và có ý nghĩa gì?

Xem thêm:

Tranh rồng: Quà tặng đẳng cấp cho sếp nam

Tranh cửu ngư quần hội: Quà tặng phù hợp mọi đối tượng

Quà tặng tân gia: 75+ món quà phú quý cát tường đến gia chủ

Thần Tài là ai? 

Thần Tài trong văn hóa Trung Hoa là nhân vật lịch sử có thật, tên là Phạm Lãi. Ông là một trung thần của Việt Vương Câu Tiễn. Sau khi phò tá vua dẹp yên nước nhà, Phạm Lãi đã cùng người yêu là Tây Thi từ bỏ chốn quan trường về ở ẩn. Phạm Lãi là người có tài kinh doanh, buôn bán. Nên sau khi rời chốn quan trường, ông trở thành một thương buôn cực kỳ thành đạt và giàu có. Người đời gọi ông là Đào Công và xưng tụng ông là Thần Tài. Sau khi ông qua đời, người dân đã làm tượng Thần Tài và thờ trong nhà.

Có một truyền thuyết khác kể rằng, Thần Tài là vị Thần cai quản tiền bạc và tài lộc của thiên đình. Một lần say rượu, Thần bị rơi xuống trần gian. . Ông không biết làm việc dưới trần gian nên thường đi lang thang khắp nơi xin ăn. Có một cửa hàng nọ thương tình mời người ăn xin vào ăn. Kỳ lạ thay, từ lúc người ăn xin vào ăn thì khách ăn khác kéo đến nườm nượp. Thần Tài xuống trần gian và mang may mắn cho những gia đình thần đã từng đến. Khi Thần Tài bay về trời vào ngày mùng 10, dân gian lấy ngày này làm ngày vía Thần Tài và tin tưởng rằng, mua vàng sẽ gặp nhiều phúc lộc, sung túc suốt cả năm

Ý nghĩa của tượng Thần Tài trong phong thủy

Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, mang lại may mắn cho công việc buôn bán, kinh doanh. Với mong muốn việc làm ăn ngày càng phát lộc, buôn may bán đắt, tiền tài như nước, phúc lành gõ cửa nên rất nhiều gia đình và doanh nghiệp đã đặt tượng Thần Tài trong nhà, cửa hàng hay văn phòng làm việc.

Trong phong thủy, Thần Tài đem đến nhiều tài lộc, cầu mong sự sung túc; may mắn cho gia đình và công việc làm ăn kinh doanh. Thường thì mọi người thờ Thần Tài chung với Thổ Địa. Thổ Địa còn được xem là vị thần hộ mệnh, mang đến một mảnh đất tốt, thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán. Thần Tài và Thổ Địa kết hợp lại với nhau sẽ đem đến những điều tốt lành, tiền tài và may mắn đối với những người kinh doanh, nhà nông.

Biểu tượng  Thần Tài mang đến nhiều phước lành, may mắn cho gia chủ. Khi được ông Thần phù hộ, công danh sự nghiệp sẽ không ngừng được thăng tiến. Tiền tài, tài lộc sẽ ùn ùn kéo về. Cuộc sống trở nên ấm no, phú quý và giàu sang.

Ý nghĩa ngày Vía Thần Tài

Ngày Vía Thần Tài chính là ngày 10 tháng Giêng âm lịch. Ngày thường, nhiều gia đình vẫn cúng hoa quả, trái cây, bánh kẹo đầy đủ trên bàn thờ Thần Tài. Nhưng trong ngày Vía Thần Tài thì lễ vật có phần trang trọng hơn. Ngày này vô cùng quan trọng với giới doanh nhân, thương nhân. Đây không chỉ là ngày cảm ơn Thần Tài đã phù hộ cả 1 năm đã qua mà còn là ngày mong đổi vía, lấy vía của Thần Tài để phù hộ cho gia chủ 1 năm làm ăn sung túc.

Tìm hiểu ý nghĩa việc mua vàng ngày Thần Tài

Bên cạnh đó, nhà nhà, người người nô nức đi sắm vàng. Vì vậy, trong ngày này, các cửa hiệu bán vàng mở cửa rất sớm để phục vụ khách hàng. Theo quan niệm của người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, vàng thể hiện cho sự giàu sang, phú quý. Chính vì vậy, đi mua vàng trong ngày Vía Thần Tài là để mang tài lộc về nhà. Qua đó gửi gắm niềm mong ước có một năm dồi dào tiền bạc, buôn bán, kinh doanh thuận lợi.

Vị trí đặt tượng Thần Tài đem lại đát cát lợi cho gia chủ

Không giống như bàn thờ tổ tiên, bàn thờ của Thần Tài phải được đặt ở dưới đất, ở một góc nhà. Vị trí tốt nhất để đặt tượng Thần Tài đối diện với cửa chính để khi bước vào nhà đã nhìn thấy Thần Tài. Trong phong thủy, điều này mang ý nghĩa rằng, vị Thần Tài đón khí mới tràn vào nhà và chuyển khí thành năng lượng thịnh vượng luân chuyển trong nhà. Hai vị trí có thể lựa chọn để đặt bàn thờ là các cung Thiên Lộc và Quý Nhân, nó sẽ hỗ trợ gia chủ làm ăn phát tài.

Bàn thờ Thần Tài cần phải có một điểm tựa chức chắn. Vì vậy, bạn nên dán một tấm bài vị ở trên vách tường. Có như vậy, công danh sự nghiệp không bị lung lay. Tiền tài đến sẽ không bị mất đi. Trong trường hợp gia chủ chọn hướng đặt bàn thờ mà không thuận dựa lưng vào tường, cần tạo vách giả cho bàn thờ. Điều đó sẽ tránh được những góc nhọn sau lưng và cũng để bàn thờ được vững chắc hơn.Không đặt tượng Thần Tài gần thùng rác, nhà vệ sinh, nhà bếp để tránh ô uế, cũng không được đặt ở góc khuất vì tài vận không tụ được.

Những kiêng kỵ khi thờ tượng Thần Tài

Thờ cúng bất kỳ ai cũng cần sự tôn kính, tôn nghiêm. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Dưới đây là 5 điều kiêng kỵ khi thờ Thần Tài.

 • Kiêng đặt bàn thờ Thần Tài nhìn ra hướng Ngũ Quỷ, tức hướng Đông Bắc, Tây Nam.
 • Kiêng ăn mặc luộm thuộm, rách rưới khi cúng.
 •  Không lau rửa sạch sẽ ông Thần Tài, ông Thổ Địa trước khi đặt lên bàn thờ.
 •  Bỏ qua nghi lễ sau khi tiếp nhận Thần Tài. Việc thỉnh Thần Tài, Thổ Địa nhập vào bát hương cũng la một điều tuyệt đối cấm kỵ.
 • Kiêng nói tục chửi bậy trước, trong và sau khi cúng.
 • Kiêng mang lộc cúng Thần Tài cho người ngoài
 • Kiêng dùng dùng đèn nhấp nháy và bóng điện vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, làm ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.

Chi tiết Tên sản phẩmTượng Thần Tài dát vàng 9999 cao cấp

Chất liệu: đồng nguyên khối dát vàng 24k

Màu sắc: Dát VÀNG 9999 tinh xảo

Kích thước : Đến với MT Gold Art chúng tôi nhận chế tạo các mẫu Tượng Thần Tài dát vàng cao cấp trên mọi chất liệu theo mọi kích thước yêu cầu từ phía quý khách hàng.

Quy trình sản xuất : khắt khe và chuyên nghiệp, với các tiêu chí:

 • Nguyên liệu: Cao cấp, nguyên chất
 • Vàng dát lên sản phẩm:  tinh khiết, nguyên chất
 • Nghệ nhân: tay nghề cao, tâm huyết
 • Hoàn thiện: cho ra đời sản phẩm đẹp tinh xảo

Tất cả mọi công đoạn kỹ thuật đều được thực hiện thủ công hoàn toàn theo một quy trình chuẩn. Do đó đã tạo nên các tác phẩm Tượng Thần Tài dát vàng cao cấp tinh xảo, sắc nét và vô cùng chất lượng.

Mách bạn một số vật phẩm mua lấy may ngày vía thần tài

Tượng Thần Tài cưỡi ngựa dát vàng

Tượng Thần Tài dát vàng của MT GOD ART được thiết kế độc đáo sang trọng. Các nghệ nhân đã khoác một lớp vàng 24k sáng bóng làm cho bức tượng nổi bật và ý nghĩa. Bức tượng là hình ảnh thể hiện sự uy nghi và vương giả. Thần Tài mặc quan phục, cưỡi ngựa vàng đứng trên đóng tài lộc. Thần cầm lệnh bài quyền uy. Phía sau còn có vương trượng kèm đồng tiền cổ càng tạo nên sự đẳng cấp của vật phẩm. Trong ngày Thần Tài mà bạn chọn mua bức tượng dát vàng này làm quà tặng cho sếp hoặc khách hàng đối tác của mình dịp khai trương, tân gia thì chắc chắn rằng mối quan hệ của bạn với họ sẽ bước thêm một bước tiến mới.

tượng thần tài
Tượng thần tài cưỡi ngựa dát vàng 24k

Tranh Thần Tài dát vàng

Nếu không gian nhỏ hẹp, không thể để được bức tượng Thần Tài một cách trang trọng, bạn hãy chọn một bức tranh. Tranh Thần Tài dát vàng mang tính thâm mỹ cao. Là một vật phẩm trang trí sang trọng, đẹp mắt. Đồng thời treo tranh trong nhà sẽ giúp cho gia chủ thêm phần may mắn.  được chế tác bởi các nghệ nhân tay nghề giỏi và có kinh nghiệm. Các chi tiết trên tranh được làm rất tỉ mỉ, cẩn thận. Từ biểu cảm gương mặt, đến trang phục và các chi tiết đi kèm đều rất sống động và chân thực.Tranh Thần Tài dát vàng của thương hiệu MT Gold Art sẽ là lựa chọn tâm đắc nhất của quý khách.

Vương trượng gậy như ý
Vương trượng gậy như ý

Tượng Heo tài lộc dát vàng

Loài heo từ xưa đến nay vẫn là biểu tượng cho sự no ấm và sung sướng. Chú heo mập tròn, lông mướt, mặt căng mang đến cảm giác thư thái, thoải mái và yêu đời hơn. Tượng heo tài lộc dát vàng 24k nguyên chất tạo ra tác phẩm sáng bóng ánh vàng lấp lánh tạo sự sang trọng nên nó vừa là vật phẩm trưng bày để trang trí lại mang may mắn và như một vị Thần Tài lộc đêm tiền bạc đến cho gia chủ.Dưới bàn tay của nghệ nhân, chú heo vàng hiện lên với sự mãn nguyện, viên mãn. Chúng đứng trên một đống tiền vàng vô cùng khóa chí và tự tại. Trưng biểu tượng heo vàng trong nhà, chắc chắn gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, luôn thành công và ngày càng phát đạt.

tượng heo tài lộc
Tượng heo tài lộc

Tượng ngựa tài lộc dát vàng 24k

Ngựa là con vật nằm trong bộ 12 con giáp nó được các nghệ nhân của mt gold art chế tác đặc biệt với vàng 24k và dựa trên sự chu đáo tinh tế tỉ mỉ, và có thâm niên  kinh nghiệm lâu năm trong nghề mới được tạo ra tác phẩm mang ý nghĩa tài lộc này. Bức tượng có chất liệu cao cấp. Từng chi tiết được gia công tỉ mỉ; đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Nó là một vật phẩm trang trí cực kỳ đẹp mắt và đẳng cấp. Thêm vào đó, hình tượng ngựa ngậm đồng tiền vàng có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Nó thể hiện cho sự may mắn và tài lộc.Tượng ngựa lộc mã được sự ưu ai rất lớn của các doanh nhân trên bàn làm việc luôn trưng bày tượng ngựa. Vì thế nên nó có thể làm quà tặng cho các doanh nghiệp; hoặc sếp của bạn trong các dịp đặc biệt như thăng chức hay tân gia

Cây kim tiền dát vàng

Cây kim tiền còn có tên gọi khác là cây kim phát tài, nhưng thường được gọi với cái tên là kim tiền. Tác phẩm nghệ thuật này không chỉ là vật trang trí mà còn có ý nghĩa phong thủy và có giá trị nên được nhiều người chọn làm quà tặng tân gia hay khai trương cửa hàng. Theo sách phong thủy xưa ghi lại là loại cây mang đến tài lộc; may mắn, phú quý, lịch lãm, giàu sang, tiền bạc cho gia chủ. Cây kim tiền như vị Thần Tài  luôn mang tài lộc cho gia chủ.

Chậu cây kim ngân dát vàng

Trong phong thủy cây kim ngân là loại cây may mắn mang tài lộc và sự thịnh vượng đến cho gia chủ. Vì vậy nhiều người đặt một chậu cây kim ngân trên bàn làm việc hoặc phòng khách để mong cầu may mắn và tài lộc cho mình. Chậu cây kim ngân bằng vàng là một sản phẩm để bàn mini cực kỳ ấn tượng. Được thiết kế với kích thước và độ cao vừa phải; cây kim ngân có thể đặt ở bàn làm việc, bàn tiếp khách hoặc trưng trong tủ kính đều được.

biểu trưng cây kim ngân
Chậu cây kim ngân dát vàng

Chậu cây kim ngân dát vàng sang trọng độc đáo và đẳng cấp; để làm quà tặng hay vật phẩm phong thủy trang trí để bàn cho sếp doanh nhân. Món quà thích hợp khi bạn tặng vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, sếp thăng chức hay tết…

Xem thêm:

Quà tặng thành lập công ty: 48+ món quà tặng sinh nhật công ty ý nghĩa

Quà tặng sếp: Top 56+món quà tặng sếp độc đáo ý ngĩa cho sếp nam và nữ

Quà tặng doanh nhân: Bật mí 55+ món quà tặng sang trọng và đẳng cấp

Cây tài lộc dát vàng

Cây phát tài phát lộc cũng có ý nghĩa giống tượng Thần Tài, luôn mang đến may mắn; thành đạt và thịnh vượng. Biểu tượng bằng vàng của thương hiệu MT Gold Art càng tôn thên sự giàu sang; sung túc cho gia chủ. Cây tài lộc được dát vàng 24k với chất liệu quý hiếm này càng làm tăng tính độc đáo và ý nghĩa phong thủy của nó. Do đó nó trở thành loại cây trang trí phong thủy cao cấp được nhiều người lựa chọn cho mình và làm quà tặng cao cấp cho cho những dịp tân gia, khai trương hay dịp năm mới.

biểu trưng cây tài lộc
Cây tài lộc

Mua tượng Thần Tài hút tài lộc ở đâu uy tín?

Các sản phẩm được giới thiệu trên đây đều đến từ thương hiệu MT Gold Art. Đây là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm quà tặng cao cấp; ấn tượng. Chất liệu chính của các sản phẩm MT Gold Art là dát vàng 24k đã được chứng nhận về chất lượng. Đây là thương hiệu quà tặng doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay. Tại đây bạn có thể mua nhiều sản phẩm cao cấp như tranh dát vàng, mô hình thuyền buồm mạ vàng; chậu cây dát vàng, các bộ bình ly pha lê cao cấp đúc vàng lá, các vật phẩm từ Pewter.

Quà tặng vàng – MT Gold Art

MT Gold Art luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong giới quà tặng cao cấp cho doanh nghiệp; tổ chức và cá nhân. Đặc biệt hơn, Thương hiệu MT Gold Art được khách hàng cũng như giới chuyên môn đánh giá rất cao về chất lượng; sự đa dạng và tính thẩm mỹ của mỗi sản phẩm.  Tất cả sản phẩm của MT Gold Art đều được chế tác thủ công từ vàng 24K (vàng 99,99%). Mỗi sản phẩm đều có thẻ bảo hành 2 năm và giấy chứng nhận vàng 24K.

Đến với MT Gold Art, mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm vô cùng đa dạng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng với chế độ bảo hành 2 năm 1 đổi 1. Với khả năng cung cấp số lượng lớn và thiết kế riêng biệt cho món quà tặng của bạn; MT Gold Art sẽ chinh phục được cả những khách hàng khó tính nhất. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua quà tặng doanh nghiệp tại MT Gold Art.

Ưu điểm khi mua hàng tại  MT Gold Art – 1homegift.com

 • Nhận đặt hàng, chế tác theo yêu cầu riêng.
 • Miễn phí in, khắc logo thông điệp lên sản phẩm
 • Miễn phí giao hàng trên toàn quốc trong vòng 24h.
 • Chứng nhận vàng 24k kèm theo sản phẩm.
 • Nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng 24/7
 • Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 24 tháng.
 • Cam kết hoàn 100% tiền hàng và các chi phí kèm theo, nếu phát hiện sản phẩm không đúng cam kết.
 • Chiết khấu cao cho doanh nghiệp đặt số lượng lớn
 •  Phương thức thanh toán đa dạng: chuyển khoản trực tiếp hay thanh toán tại nhà đều được

Thông tin chi tiết

Facebook: Quà tặng vàng – MT Gold Art

Hotline: 091.675.5858 –  0963 788 839

Địa chỉ: 36/45 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Email: quamavang.vn@gmail.com

 

 

 

Cung cấp sản phẩm quà tặng cho doanh nghiệp với số lượng lớn

Hotline: 09685882886
 

Trả lời